Apple cập nhật tính năng mới trên iOS 17 dành cho các tín đồ yêu động vật

Loạt tính năng mới trong iOS 17 là gì?

Apple đã thêm rất nhiều tính năng đáng chú ý cho ứng dụng Photos (ảnh) trên iOS 17. Cập nhật mới đem đến khả năng nhận dạng thú cưng và tính năng cắt ảnh tiện lợi hơn.

Đầu tiên là tính năng nhận dạng thú cưng. Cập nhật mới cho phép album Mọi người hiện cả ảnh của người và thú cưng, vì ứng dụng ‌Ảnh‌ có thể phát hiện động vật và cụ thể là những động vật quan trọng đối với bạn nhờ số lượng ảnh bạn có về chúng.
Tính năng nhận dạng ảnh thú cưng hoàn toàn mới trong iOS 17

Tính năng nhận dạng thú cưng mới này hoạt động rất chính xác và nó có thể phân biệt những thú cưng có cùng màu sắc. Ứng dụng có thể phân biệt giữa hai con mèo trắng, hai con mèo màu cam và hai con mèo mướp mà không mắc sai lầm nào. Ngoài ra với tính năng Look up (tra cứu), người dùng cũng có thể tra loài vật cụ thể.

Apple cũng đã cải tiến ứng dụng ‌Ảnh với tính năng tra cứu trực quan (look up) cho các món ăn, giúp hiển thị công thức cho các món ăn tương tự và tùy chọn tra cứu thông tin về chủ đề của ảnh khi bạn xóa ảnh đó khỏi nền.

Thao tác cắt ảnh giờ đây cũng sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn với cập nhật mới

Tiếp theo là nâng cấp cho tính năng cắt ảnh. Cụ thể, khi người dùng cắt ảnh, hệ thống sẽ hiển thị giao diện cắt với mức thu phóng mà bạn đã cài đặt trước đó, vì vậy bạn có thể cắt tỉ lệ ảnh mà bạn thích chỉ với một vài thao tác đơn giản, tiện lợi hơn rất nhiều so với phiên bản iOS 16.

Các thay đổi đối với ứng dụng ‌Ảnh hiện đã có sẵn cho tính năng ‌iOS 17‌ beta phiên bản nhà phát triển. Apple dự kiến sẽ phát hành tính năng ‌iOS 17‌ beta công khai vào tháng tới.