Chip Snapdragon 865 Plus ra mắt: Mạnh hơn, chuyên gaming

Snapdragon 865 Plus 5G được thiết kế để giúp chơi game nhanh và mượt hơn, đồng thời tăng khả năng kết nối 5G và truy cập Wi-Fi.

Trung Quốc cung cấp gần 80% đất hiếm sử dụng trong nhiều sản phẩm công nghệ bao gồm cả điện thoại thông minh, động cơ xe hybrid, xe điện và cả tên lửa, máy bay.

Những nguyên liệu như neodymium và dysprosium được sử dụng trong nam châm đều rất quan trọng: neodymium củng cố từ trường nhưng hoạt động suy yếu dưới nhiệt độ cao. Vì các động cơ sẽ tỏa nhiệt cao khi hoạt động nên dysprosium được thêm vào để giúp neodymium chống nóng.

Ngày 8/7, Qualcomm Technologies chính thức ra mắt nền tảng di động Qualcomm Snapdragon 865 Plus 5G, phiên bản nâng cấp của Snapdragon 865 hiện có mặt trên hơn 140 dòng thiết bị.

Theo nhà sản xuất, Snapdragon 865 Plus được thiết kế để tối ưu hiệu suất khi chơi game, Qualcomm Snapdragon Elite Gaming cho khả năng vận hành game nhanh và mượt hơn. Đồng thời, nền tảng di động mới cũng tăng khả năng kết nối 5G toàn cầu.

“Được kiến tạo dựa trên thành công của Snapdragon 865, Snapdragon 865 Plus mới sẽ mang lại hiệu năng vượt trội cho làn sóng điện thoại thông minh hàng đầu tiếp theo”, Alex Katouzian, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Tổng giám đốc mảng thiết bị di động của Qualcomm Technologies nói.

Snapdragon 865 Plus được thiết kế để tối ưu hiệu suất khi chơi game, đồng thời cải thiện khả năng kết nối 5G, Wi-Fi. Ảnh: Manila Shaker.

Về khả năng chơi game, Snapdragon Elite Gaming trên phiên bản Snapdragon 865 Plus cho khả năng điều khiển GPU có thể cập nhật và kết xuất máy tính để bàn với điện thoại để chơi game. Chơi game 5G mượt hơn với khả năng hiển thị 144 khung hình/giây (fps), xử lý trò chơi HDR 10 bit cho hình ảnh sống động hơn.

Snapdragon 865 Plus tăng tốc độ xung nhịp lõi của CPU Qualcomm Kryo 585 với tốc độ lên tới 3,1 GHz. GPU Qualcomm Adreno 650 cung cấp kết xuất đồ họa nhanh hơn khoảng 10%.

Ngoài ra, phiên bản nâng cấp có khả năng tương thích với Qualcomm FastConnect 6900, tăng khả năng truyền tải Wi-Fi tối đa tới 3,6 Gbps.

Hiện tại, Lenovo và Asus là 2 hãng công nghệ đầu tiên sẽ tích hợp Snapdragon 865 Plus 5G trên thế hệ điện thoại tiếp theo của họ, đặc biệt là những dòng điện thoại chơi game như ROG Phone 3 và Legion Gaming Phone được dự đoán sẽ bán trong năm 2020.

Các thiết bị thương mại sử dụng Snapdragon 865 Plus 5G dự kiến sẽ ra mắt vào quý III/2020.

Kim Cang

Nguồn : https://zingnews.vn/chip-snapdragon-865-plus-ra-mat-manh-hon-chuyen-gaming-post1104835.html