iPhone 2022 sẽ học theo tính năng này của Android

Nhà phân tích Ming-chi Kuo cho biết Apple sẽ tích hợp ống kính tiềm vọng cho thế hệ iPhone 2022.

Semco (Hàn Quốc), đối tác cung ứng phần cứng camera cho iPhone năm nay được cho là đang chuẩn bị dây chuyền sản xuất nhằm đáp ứng một nửa đơn hàng camera zoom cho iPhone vào năm 2022.

Để làm được điều này, các nhà sản xuất đã dựa trên lý thuyết ống kính tàu ngầm (tiềm vọng) và tích hợp một lăng kính bên trong cụm camera, giúp phản xạ và đưa ánh sáng vào cảm biến ảnh.

Công nghệ này đã được các hãng điện thoại Android áp dụng từ hơn một năm nay như Oppo, Huawei và Samsung. Việc trang bị ống kính tiềm vọng kết hợp với zoom kỹ thuật số đã giúp điện thoại của các hãng đạt được mức thu phóng lên đến 100 lần.

Vào năm 2016, iPhone 7 và iPhone 7 Plus là hai mẫu điện thoại đầu tiên của Apple trang bị camera zoom tele 2x giúp chụp ảnh chân dung xóa phông. Từ đó trở đi, hàng loạt các mẫu điện thoại Android ra đời với trang bị tương tự và phổ biến dần khái niệm camera zoom quang học.

Tuy nhiên, Apple lại không tiếp tục phát triển công nghệ này mặc cho các đối thủ vượt xa với các mức zoom 3x, 5x. Hiện tại, mức độ zoom lớn nhất mà ống kính tiềm vọng trên smartphone có thể làm được là 10x, cụ thể là chiếc Huawei P40 Pro+.

Nếu thông tin của Ming-chi Kuo là thật, Apple sẽ trang bị khả năng zoom 5x hoặc xa hơn cho iPhone 2022.

Dù có đi sau về mặt công nghệ nhưng camera tiềm vọng trên iPhone rất đáng để mong chờ. Tương tự như cách Apple ứng dụng camera góc rộng trên các mẫu iPhone 11, nó mang lại trải nghiệm mượt mà, đồng nhất về màu sắc và hiệu ứng chuyển đổi, trong khi nhiều điện thoại Android lại chưa tối ưu được như vậy.

Thái Âu

Nguồn : https://zingnews.vn/2-nam-sau-apple-moi-trang-bi-camera-zoom-cho-iphone-post1110080.html