Elon Musk vừa mất 16,3 tỷ USD trong một ngày

Việc không được đưa vào danh sách S&P 500 đã thổi bay hơn 21% giá trị của Tesla trên thị trường chứng khoán.

Hôm 8/9, Tesla trải qua ngày mất giá kỷ lục trong lịch sử. Cổ phiếu của hãng xe hơi điện giảm 21,06% khi thị trường chứng khoán đóng cửa, tương đương vốn hóa 82 tỷ USD.

Tuy nhiên, hiện tại giá trị của Tesla vẫn vào khoảng 307,7 tỷ USD, cao hơn một số nhà sản xuất xe hơi lớn như Toyota, Volkswagen. Con số này có được nhờ mức tăng cổ phiếu “điên rồ” 300% trong năm vừa rồi.

Hôm 4/9, Standard & Poor’s đã bổ sung trang thương mại điện tử Etsy, nhà sản xuất thiết bị kiểm tra tự động Teradyne và công ty dược phẩm Catalent vào danh sách S&P 500. Tập đoàn sản xuất xe hơi điện do Elon Musk sáng lập không có tên trong danh sách như kỳ vọng của giới đầu tư.

Elon Musk vừa mất 16 tỷ USD trong ngày 8-9 và rơi khỏi top 5 người giàu nhất hành tinh

Chỉ vài giờ sau, cổ phiếu Tesla mất 7% giá trị trước khi thị trường chứng khoán đóng cửa. Đà sụt giảm tiếp tục kéo dài sang đầu tuần này. Đỉnh điểm là ngày mất giá kỷ lục 8/9.

Theo CNBC, tính từ thời điểm không được chọn vào danh sách S&P 500, cổ phiếu Tesla đã sụt giảm liên tục 3 ngày, vốn hóa của tập đoàn này mất 109 tỷ USD.

Sau khi cổ phiếu Tesla sụt giảm kỷ lục, Bloomberg Billionaires Index ghi nhận tài sản của nhà sáng lập Elon Musk vơi đi 16,3 tỷ USD, khiến ông tụt xuống hạng thứ 6 trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Đầu tháng 9, có thời điểm vị tỷ phú này nắm giữ 115,4 tỷ USD, giúp ông trở thành người giàu thứ 3 thế giới, vượt qua cả nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett và CEO Facebook Mark Zuckerberg.

Nguyễn Hiếu

Nguồn : https://zingnews.vn/elon-musk-vua-mat-16-3-ty-usd-trong-mot-ngay-post1129266.html

Comments are closed.