Tencent không còn được phát hành PUBG Mobile tại Ấn Độ

Sau khi bị giới chức Ấn Độ cấm cửa hôm 2/9, PUBG Mobile vẫn còn cơ hội quay lại thị trường này.

Ngày 2/9, Bộ Điện tử và Công nghệ Thông tin Ấn Độ tuyên bố đưa 118 ứng dụng nước ngoài vào danh mục cấm. Cơ quan này cho biết động thái trên nhằm “bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người dùng thiết bị di động và Internet tại Ấn Độ”.

Tuy không chỉ đích danh bất kỳ quốc gia nào, các ứng dụng bị giới chức Ấn Độ cấm cửa đều có nguồn gốc từ Trung Quốc. Không chỉ Alipay, Baidu, một số tựa game nổi tiếng thế giới như Arena of Valor (Liên Quân Mobile), PUBG Mobile cũng có tên trong danh sách đen.

Đây là lệnh cấm bổ sung của chính phủ Ấn Độ kể từ tháng 6-2020

Sau các cuộc đụng độ biên giới, mối quan hệ giữa Trung Quốc và Ấn Độ xuất hiệu nhiều dấu hiệu đi xuống trầm trọng. Kể từ ngày 29/6, đây là lần thứ 2 chính phủ Ấn Độ có động thái cấm cửa các ứng dụng có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Ngày 7/9, PUBG Corp, một đơn vị của công ty Hàn Quốc đứng sau trò chơi PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG), thông báo sẽ dừng ủy quyền phát hành tựa game này cho Tencent Games tại khu vực Ấn Độ.

“Trong tương lai, PUBG Corporation sẽ đảm nhận mọi trách nhiệm phát hành tại Ấn Độ”, công ty tuyên bố.

Hiện vẫn chưa rõ liệu động thái trên có giúp tựa game PUBG Mobile quay trở lại thị trường Ấn Độ hay không. Tuy nhiên, Tencent đã xác nhận chuyển giao toàn bộ quyền phát hành trò chơi di động này.

Công ty đồng thời cũng cho biết “mối quan hệ hợp tác giữa Tencent và PUBG Corp ngoài thị trường Ấn Độ sẽ không chịu ảnh hưởng”.

Theo Sensor Tower, tính đến tháng 7/2020, tựa game PUBG Mobile đã đạt con số 175 triệu lượt tải ở Ấn Độ, chiếm 24% lượt tải trên toàn thế giới.

Nắm bắt cơ hội, một công ty Ấn Độ đang có kế hoạch hợp tác với diễn viên Bollywood nhằm cho ra mắt tựa game chiến thuật tương tự vào cuối tháng 10 năm nay.

Ngọc Phương Linh

Nguồn : https://zingnews.vn/tencent-khong-con-duoc-phat-hanh-pubg-mobile-tai-an-do-post1129107.html

Comments are closed.