Giám đốc Google AI sẽ tham gia ‘Ngày trí tuệ nhân tạo 2020’

Sự kiện trực tuyến này sẽ có quy mô 2.000 người, quy tụ các chuyên gia đầu ngành về AI trên thế giới và Việt Nam.

“Ngày trí tuệ nhân tạo 2020 – Vươn tầm đón thách thức” (AI Day 2020 – Rising to the challenges) được Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI Research (thuộc Tập đoàn Vingroup) tổ chức trực tuyến trong 2 ngày 12/9 và 13/9. Sự kiện hướng đến mục tiêu thúc đẩy nghiên cứu, sáng tạo, ứng dụng AI và góp phần giải quyết những vấn đề thách thức trong phát triển kinh tế xã hội.

Sự kiện gồm các hoạt động xoay quanh 4 chủ đề chính: Phát triển trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam, tầm nhìn và thách thức; Trí tuệ nhân tạo trong đổi mới kỹ thuật ở các lĩnh vực giao thông vận tải, thị giác máy tính, y tế và sức khỏe; Đào tạo trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam; Trí tuệ nhân tạo trong xử lý ngôn ngữ tự nhiên và tiếng nói tiếng Việt.

“Ngày trí tuệ nhân tạo 2020” có sự tham gia của chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực AI – ông Jeff Dean, Giám đốc Google AI. Được biết đến là một trong những người có đóng góp lớn vào sự phát triển của Google qua việc xây dựng nền móng công nghệ, cải tạo cơ sở hạ tầng toàn cầu. Jeff Dean và các cộng sự đang theo đuổi các nghiên cứu về hệ thống nhận dạng giọng nói, thị giác máy tính, thấu hiểu ngôn ngữ…

Giám đốc Google AI sẽ tham dự phiên thảo luận đầu tiên của sự kiện vào sáng 12/9 cùng Viện trưởng Viện nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI Research – TS Bùi Hải Hưng.

Giám đốc Google AI Jeff Dean sẽ tham gia sự kiện Ngày trí tuệ nhân tạo 2020

Bên cạnh Giám đốc Google AI, sự kiện quy tụ các diễn giả, tham luận viên danh tiếng khác như Nemanja Djuric (Trưởng nhóm nghiên cứu về Học máy, Uber); Giáo sư Michael Brown – Đại học York (Giám đốc Trung Tâm AI của Samsung Toronto), Anandan (CEO Wadhani AI); Vũ Hà (Giám đốc kỹ thuật viện nghiên cứu AI The Allen); Giáo sư Karin Verspoor (Đại học Melbourne)… cùng nhiều chuyên gia AI nổi tiếng người Việt đang làm việc ở khắp nơi trên thế giới.

Tiến sĩ Bùi Hải Hưng – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI Research (Tập đoàn Vingroup) – cho biết: “Sự kiện tập trung phân tích những thách thức của trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam và giải pháp cho những thách thức đó. Chúng tôi mong muốn sự kiện trở thành nơi gặp gỡ của những người có cùng chí hướng để chia sẻ ý tưởng, trao đổi kinh nghiệm. Sự kiện sẽ là nơi khơi nguồn để chúng ta ngày càng có nhiều công trình nghiên cứu được ra mắt, nhiều sản phẩm và công nghệ được ứng dụng AI, mang lại những lợi ích to lớn về kinh tế và xã hội, khẳng định năng lực và trí tuệ Việt”.

Việc thu hút các chuyên gia AI hàng đầu thế giới tham dự sự kiện “Ngày trí tuệ nhân tạo 2020” khẳng định sự lớn mạnh không ngừng của VinAI Research. Sự kiện dự kiến thu hút 2.000 người tham gia trực tuyến.

Trước đó, “Ngày trí tuệ nhân tạo” lần thứ nhất được tổ chức vào năm 2019 tại Hà Nội và TP. HCM đã thu hút hơn 1.500 người tham dự. Sự kiện đem đến cho người tham dự cái nhìn toàn cảnh về AI, từ nghiên cứu đến ứng dụng, cùng các tiềm năng to lớn của công nghệ này.

Diệp Trà

Nguồn : https://zingnews.vn/giam-doc-google-ai-se-tham-gia-ngay-tri-tue-nhan-tao-2020-post1129471.html

Comments are closed.